Tổ chức lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ năm học 2021-2022

HỘI THI: Thuyết trình Tiếng Anh cấp trường năm học 2021-2022

Thế giới đang bước vào thời đại công nghiệp 4.0, hội nhập và phát triển. Đặc biệt, ngày nay xu thế toàn cầu hóa, liên kết hợp tác khu vực diễn ra ngày càng sâu rộng. Bởi thế tiếng Anh không đơn thuần là một môn học trong các nhà trường để trang bị cho học sinh kiến thức và các kĩ năng nghe - nói - đọc - viết mà quan trọng hơn nó xóa bỏ mọi rào cản đưa Việt Nam tiến gần hơn với thế giới.

Nhận thức được tầm quan trọng của môn tiếng Anh trong thời đại công nghiệp và hội nhập hiện nay, các Thầy Cô giáo tiếng Anh của Trường THCS Phước An luôn đổi mới trong phương pháp giảng dạy và thường xuyên tổ chức các tiết học thuyết trình bằng tiếng Anh nhằm giúp các em không chỉ rèn luyện và thành thạo kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh, đồng thời các em sẽ phát triển được cả kỹ năng mềm. Trong quá trình tìm hiểu chủ đề để thuyết trình, các em được làm việc và thảo luận với các bạn khác trong nhóm, được phân chia nhiệm vụ tìm kiếm tư liệu và hình ảnh, điều đó sẽ kích thích được sự say mê, thích thú và tiếp thu ngôn ngữ của các em.

Vừa qua, được sự cho phép của lãnh đạo nhà trường, nhóm tiếng Anh đã xây dựng kế hoạch tổ chức lễ phát động phong trào học tiếng Anh trong học sinh thông qua hoạt động thay đổi thế giới quanh em “Changes we can make”. Với hoạt động “Thi thuyết trình Tiếng Anh cấp trường năm học 2021-2022”, diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24 tháng 02 năm 2022.

 

Hội thi đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của các em học sinh từ khối 6 đến khối 9 và sự tham dự của toàn thể giáo viên trường THCS Phước An. Tham gia hội thi có 13 đội thi đến từ các khối lớp của trường THCS Phước An. Các em đã có sự chuẩn bị chu đáo và khá tự tin trong việc trình bày các chủ đề: Khối 6: thực hiện chủ đề “Cities of the world”; Khối 7: thực hiện chủ đề “Festivals around the world ”; Khối 8: thực hiện chủ đề “Natural disasters ”; Khối 9: thực hiện chủ đề “Tourism”

 

     Ban tổ chức đã rút ra những ưu điểm và tồn tại như sau: Hội thi đã đạt được mục tiêu đề ra là đẩy mạnh phong trào nói tiếng Anh và học tiếng Anh ở trường THCS Phước An; tạo điều kiện cho học sinh có một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp học sinh phát triển toàn diện, tạo cơ hội cho học sinh phát triển và chứng tỏ khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh; phát huy kỹ năng thuyết trình và sự tự tin trình bày trước đám đông và góp phần giúp các em yêu thích và say mê học tập bộ môn tiếng Anh hơn; nuôi dưỡng ý thức cộng đồng, mong muốn cải tạo môi trường sống, thể hiện vai trò tham gia xây dựng xã hội. Từ đó tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng, thời lượng sử dụng tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại trường THCS Phước An.

 

     Cuộc thi thuyết trình tiếng Anh sẽ là một sự bổ sung quan trọng cho việc thay đổi nhận thức về phương pháp dạy môn tiếng Anh trong trường phổ thông. Theo đó, giáo viên và học sinh không chỉ dạy và học môn tiếng Anh trên lớp theo các phương pháp truyền thống mà còn có thể dạy và học thông qua việc tổ chức các sự kiện mang tính xã hội. Qua hội thi Lãnh đạo nhà trường đánh giá cao Tổ Năng khiếu đã chuẩn bị chu đáo cho hội thi lần này từ việc chọn lựa chủ đề thuyết trình, câu hỏi dành cho khán giả, chuẩn bị chu đáo các tiết mục văn nghệ. Về phía các thí sinh đã phấn đấu hết mình hoàn thành tốt nội dung thi, nội dung trình bày rõ trọng tâm, phát âm và ngữ điệu tốt, nhiều phần trình bày có minh họa rất sống động và thuyết phục; với lối diễn đạt hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò THCS, đa số các phần thi của thí sinh đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng Ban tổ chức, ban giám khảo, cổ động viên và khán giả. Tuy nhiên cũng có một số hạn chế sau: một số thí sinh đã không hiểu hết nội dung ngôn ngữ khi trình bày nên còn nhiều lúng túng hoặc thiếu tự tin khi trình bày phần thi. Một số thí sinh do chưa (được) luyện tập nói thường xuyên nên còn phạm một số lỗi đáng tiếc về ngữ âm, ngữ điệu, tư thế trình bày trước đám đông, v.v…

     Ban tổ chức đã tiến hành trao 04 giải nhất, 04 giải nhì, 04 giải ba và 01 giải khuyến khích cho các em. Hội thi lần này đánh dấu sự mở đầu tốt đẹp cho phong trào học tập, thực hành tiếng Anh của học sinh trường THCS Phước An. Hy vọng những lần tổ chức tiếp theo sẽ tốt hơn về số lượng lẫn chất lượng hội thi.

                             Sau đây là một số hình ảnh về hội thi:

TIN BÀI

NGUYỄN THỊ THANH PHƯƠNG - TỔ TRƯỞNG CHUYÊN MÔN

Lượt xem: 346
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 56
Tháng 12 : 3
Năm 2023 : 43.505
Bài tin liên quan