Tuesday, 27/10/2020 - 02:20|

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ Xã Phước An lần thứ VI, năm 2018

Sáng ngày 24/4/2018, Xã Phước An tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ Xã Phước An lần thứ VI năm 2018. Đại hội cháu ngoan Bác Hồ của xã diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi của đội viên thiếu nhi toàn xã thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, 43 năm ngày hoàn toàn giải phóng Miền nam thống nhất đất nước. 76 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 200 ngàn đội viên trong toàn thị xã cùng các cán bộ phụ trách Đội đã về dự đại hội.

Trong 02 năm học vừa qua, cùng với thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Xã Phước An đã và đang ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lập nhiều thành tích xuất sắc, cùng nhau thực hiện các nội dung theo chương trình định hướng từng năm học, thông qua các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, phong trào “Trần Quốc Toản”, “Vì biên giới, hải đảo”, “Thắp sáng ước mơ”; chương trình “Đi tìm địa chỉ đỏ”, “Hành trình theo bước chân người anh hùng”…,qua đó đã giáo dục cho thiếu nhi xã nhà lòng yêu quê hương, đất nước, biết yêu thương và chia sẻ với đồng bào. Phát huy truyền thống của cha ông, hàng nghìn đội viên, nhi đồng đã nêu gương sáng về lòng dũng cảm, giúp đỡ bạn nghèo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người già neo đơn… xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ góp phần xây dựng tổ chức Đội thật sự vững mạnh. Bằng những việc làm thiết thực trong 02 năm học qua thiếu nhi Phước An đã thực hiện 04 công trình măng non cấp xã: trao 30 suất học bổng cho 30 bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Qua đó, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương đội viên xuất sắc trong học tập và phong trào. Tại đại hội, các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã báo công lên Bác Hồ kính yêu và lãnh đạo xã nhà.

Dịp này, Đại hội đã tuyên dương 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2016-2018; khen thưởng 76 đội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thiếu nhi Việt nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

LIÊN ĐỘI

Năm 2020 : 3.286