CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI TRẺ EM KHUYẾT TẬT

                                                           

CẢM ĐỘNG VÌ NGHỊ LỰC NHỮNG MÀNH ĐỜI KHUYẾT TẬT           

 

 Ngày 19/4/2018 Trường THCS Phước An đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ giữa đoàn “Trẻ em khuyết tật ” của Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam với CBGV-NV và học sinh trong toàn trường.

 

         Khi những cuộc Chiến tranh đã lùi xa và chúng ta đang được sống trong một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Nhưng bên cạnh những niềm vui, những nụ cười đó thì còn có biết bao số phận, bao cuộc đời phải gánh chịu rất nhiều thiệt thòi do di chứng của những cuộc chiến tranh để lại do chất độc màu da cam, do bom đạn,... đã có rất nhiều người cha, người mẹ đã rất khổ tâm khi sinh ra những em bé không lành lặn, tật nguyền. Tuy nhiên, trong số những trẻ em thiệt thòi đó cũng có rất nhiều bạn không cam chịu số phận, vẫn cố gắng vươn lên vượt qua những nỗi đau, sự bất hạnh của cuộc đời này và với mục đích giúp trẻ em khuyết tật hòa nhập với cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm tự ti; vừa là giáo dục cho các em học sinh trong trường nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, ''lá lành đùm lá rách". 

                             

 • Và như thế, trường THCS Phước An trân trọng được đón đoàn các em học sinh thiệt thòi của Trung tâm trẻ em khuyết tật Việt đến giao lưu văn nghệ. Các em đã mang đến những lời ca, tiếng hát rất trong sáng, những tiết mục giao lưu tuyệt hay, Tuy các em có những thiệt thòi về thể trạng nhưng tâm hồn các em vẫn mang đầy những ước mơ cháy bỏng một nghị lực sống phi thường và đầy nghị lực.
 • Chương trình biểu diễn của Đoàn đã được quý thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Phước An đón nhận rất nồng nhiệt, thể hiện tình cảm ấm áp, sự chia sẻ và cảm thông với những số phận nghiệt ngã mà các em phải gánh chịu, chia sẽ với những ước mơ được cắp sách đến trường như bao bạn học sinh bình thường khác, Thầy và trò nhà trường đã quyên góp số tiền gần 3 triệu đồng để chia xẻ cùng những thiệt thòi của các em.                                                                                                                                                    

  Sau gần một tiếng đồng hồ, Chương trình giao lưu văn nghệ đã khép lại trong những tràn pháo tay của tập thể CBGV-NV, các Em Học Sinh Trong Trường cũng là lúc thầy trò trường chúng tôi phải chia tay với các em trong tâm trạng bùi ngùi, thương cảm, đầy tình thân ái.

           

   Chúc cho các Em trong Đoàn thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc và đạt được những ước mơ của mình, thành công trong cuộc sống.

   

                                                                              Nguồn: Công đoàn

   

   

                                                                                                           

 •  

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 48
Tháng 12 : 18
Năm 2022 : 5.481.417
Bài tin liên quan
Thursday, 01/12/2022 - 10:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước An