HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Sáng ngày 1/10/2022 trường THCS Phước An long trọng tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề " Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid - 19"

 

Dự lễ khai mạc có thầy giáo Trần Văn Trung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Phạm Thành Nhân – Phó Bí thư Chi bộ - PHT cùng thầy và trò trường THCS Phước An.

Việc tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong CB-GV-NV và học sinh nhà trường, giúp nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của CB-GV-NV và học sinh nhà trường; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID 19.

Với chủ đề của Tuần lễ: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19” có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hiện nay với sự phát triển không ngừng của khoa học - công nghệ, chuyển đổi số chính là xu hướng của xã hội và đặc biệt là trong giáo dục. Việc áp dụng công nghệ vào giáo dục có vai trò vô cùng lớn, tạo nên bước ngoặt phát triển cho giáo dục, tạo ra nhiều phương thức giáo dục mới, thông minh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều chi phí hơn và chuyển đổi số sẽ tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học”, xây dựng thư viện trường học; phát huy hiệu quả trang Website của nhà trường trong việc cung cấp nguồn học liệu mở; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các diễn đàn, các câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu chia sẻ về sách, văn hoá đọc, nghiên cứu khoa học..., góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Các thầy cô giáo và các em học sinh cần tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học để mỗi giờ lên lớp, bài giảng các thầy cô được thể hiện trên các trang giáo án điện tử và trình chiếu Powerpoint, tạo sự hứng thú cho học sinh. Các em học sinh có thể tự nghiên cứu bài học qua truy cập Internet, thường xuyên học tập, trao đổi về bài học với bạn bè, với thầy cô giáo qua lớp học trực tuyến Zoom, Zalo, từ đó góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng dạy và học, theo kịp sự phát triển của xã hội, của khoa học công nghệ.

Để nội dung, ý nghĩa của Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời tạo sức lan tỏa, thực sự đi vào quá trình công tác và học tập của CB-GV-NV và học sinh nhà trường thì cần có sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, lãnh đạo đơn vị, đặc biệt là ý thức tự giác học tập, ứng dụng công nghệ thông tin của mỗi CB-GV-NV và học sinh nhà trường, sẽ góp phần thực hiện đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh buổi Lễ

 

 

 

 

TIN BÀI

VĂN PHÒNG TRƯỜNG

Tác giả: Trường THCS Phước An
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 48
Tháng 12 : 18
Năm 2022 : 5.481.417
Bài tin liên quan
Thursday, 01/12/2022 - 09:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước An