Friday, 22/10/2021 - 20:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước An

CHIA TAY THẦY GIÁO PHẠM NGỌC HƯNG VỀ NGHỈ HƯU THEO CHẾ ĐỘ

Hôm nay, trong những ngày đầu của năm mới 2020-2021 - Và cũng là 60 mùa xuân, 38 năm tâm huyết với nghề dạy học, 38 năm gắn bó với mái trường THCS Phước An của thầy giáo Phạm Ngọc Hưng

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi hơn nửa cuộc đời với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chồng chành cả nỗi lòng.

Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảng khắc ấy; Với toàn thể thầy cô giáo của trường THCS Phước An tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay đ/c, đồng nghiệp khi về nghỉ hưu.

Và hôm nay, nhân ngày Hội nghị viên chức, Nhà trường-Công đoàn trân trọng tổ chức chia tay và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với thầy giáo Phạm Ngọc Hưng đã cống hiến cả nửa cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của mái trường THCS Phước An. Dù điều kiện sức khỏe còn hạn chế nhưng trong các nhiệm vụ được phân công, thầy đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của thầy là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh noi theo. Thầy đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một người thầy tận tâm hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, thầy là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác. Trong suốt thời gian công tác, thầy luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thầy cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những năm khó khăn nhất cho đến hôm nay, lòng nhiệt huyết của thầy luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân yêu và với đồng nghiệp của trường. Tất cả những đóng góp đó được tập thể nhà trường ghi nhận và cảm ơn lòng tâm huyết của thầy với sự nghiệp trồng người của nhà trường.

Không có gì hơn trong giờ phút này xin kính chúc thầy giáo Phạm Ngọc Hưng dồi dào sức khỏe, hạnh phúc bên gia đình của mình.

Năm tháng dần trôi/ thu về xế bóng/
Nghiệp trồng người/ thầy hiến trọn tuổi xuân/
Còn đâu nữa/ những đêm dài thao thức/
Đắm suy tư/ giáo án ngọn đèn lu.../
Đời tiếp bước/ chúc thầy nhiều sức khỏe/
Sẽ mãi vui,/ mãi khỏe,/ mãi yêu đời/
Nâng cánh ước mơ/ gương soi đàn con cháu/
Hạnh phúc ngọt ngào/ chan chứa thỏa lòng nhau/

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 31
Tháng 10 : 436
Năm 2021 : 5.324