Saturday, 18/09/2021 - 04:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước An

TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VÀ TAI NẠN TRƯƠNG TÍCH TRƯỜNG HỌC

TRUYỀN THÔNG

 PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VÀ TAI NẠN TRƯƠNG TÍCH TRƯỜNG HỌC

Nhằm nâng cao chất lượng công tác phòng chống dịch bệnh và sơ cấp cứu tai nạn thương tích trong trường học, trong ngày 19 tháng 4 năm 2018, Trường THCS Phước An đã tổ chức buổi truyền thông về phòng chống dịch bệnh, sơ cấp cứu tai nạn thương tích trong trường học cho hơn 1200 Học sinh và 70 CBGV-NV nhà trường.


  Bác sĩ  Trương Văn Kỳ  - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tuy Phước; trực tiếp báo cáo.

CBGV-NV và học sinh nhà trường đã báo cáo viên tắt tình hình dịch bệnh phổ biến trong trường học. Đặc biệt là việc gia tăng một số loại dịch bệnh nguy hiểm như: tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, viêm não Nhật Bản... trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, tỷ lệ tai nạn thương tích ở học sinh đặc biệt là đuối nước cũng là vấn đề đáng được quan tâm.Với mục tiêu cập nhật kiến thức và hỗ trợ kỹ thuật nhằm chủ động ngăn ngừa dịch bệnh và xử trí sơ cấp cứu ban đầu các trường hợp tai nạn thương tích cho CBGV-NV và học sinh, buổi truyền thông đã cung cấp cho các học viên kiến thức cơ bản về dịch tễ học các bệnh truyền nhiễm, phát hiện và phòng chống các bệnh dịch lây lan qua đường tiêu hóa, hô hấp và đường máu. Ngoài ra, còn hướng dẫn thực hành xử trí sơ cấp cứu ban đầu như ngạt nước, nghẹn, xử trí vết thương phần mềm, gãy xương, súc vật hoặc côn trùng đốt. Các tình huống bị sốt cao, say nóng, say nắng cũng được báo cáo viên hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

 

 

 

Sau buổi truyền thông, CBGV-NV và học sinh tham dự rất phấn khởi và cảm thấy hài lòng về các nội dung được học. Nhân viên y tế nhà trường sẽ chủ động và phối hợp  với giáo viên nhà trường thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian sắp tới.

                                                                                                                                              Y tế trường học

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 16
Tháng 09 : 488
Năm 2021 : 4.538