Friday, 22/10/2021 - 19:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước An

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

Sáng ngày 01/10/2020 trường THCS Phước An tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 (từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2020) với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Tham dự buổi phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 có thầy giáo Trần Văn Trung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Đỗ Thị Huê – Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Trần Thiện Chỉnh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Thầy giáo Trần Văn Trung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc và chỉ đạo hoạt động trong Tuần lễ.

Nội dung các hoạt động trong Tuần lễ, gồm: Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời (HTSĐ) cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội HTSĐ cho giáo viên và học sinh. Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử...); khuyến khích giáo viên, học sinh, tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học...

Phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học”; xây dựng thư viện, không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị; đa dạng hoá các hoạt động giáo dục, học tập tại các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ… góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho GV&HS, từng bước xây dựng văn hoá học tập suốt đời cho các giáo viên  và học sinh trong nhà trường.

Kế hoạch nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho học sinh. Theo đó, Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo các hoạt động trong  Tuần lễ phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả thông qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.

Một số hình ảnh

 

TIN BÀI

NGUYỄN LƯU VÂN – BÍ THƯ CHI ĐOÀN

Tác giả: Nguyễn Lưu Vân
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 31
Tháng 10 : 435
Năm 2021 : 5.323